SỬ DỤNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Go down

SỬ DỤNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Bài gửi  Teacher on Thu Apr 12, 2012 9:42 am

Hiện nay, trên thế giới, nhiều người không còn sợ bị "kì thị" khi mua sắm cho mình 1 vật phẩm phong thủy . Dạo 1 vòng quanh các cửa hàng ở khu vực Châu Á, chúng ta đều thấy rất rõ việc sử dụng các lọai vật phẩm phong thủy để hỗ trợ kinh doanh là phổ biến. Người ta sử dụng vât phẩm phong thủy khắp nơi : nhà ở , cửa hàng , công ty, các chùa, đình thuộc tôn giáo... Còn vật phẩm phong thủy thì có thể dễ dàng tìm mua ở bất cứ thành phố nào... đủ lọai hình, chủng lọai ... và tất nhiên , giá của chúng không ngừng tăng lên !

Sử dụng 1 công cụ nào cũng cần hiểu tác dụng của nó. Khi bạn mua và đặt để 1 vật phẩm phong thủy, cần hiểu đúng tác dụng và tầm ảnh hưởng của chúng . Nếu dược phẩm hay thực phẩm chức năng ngày nay được sử dụng cho việc phòng và chữa trị bệnh tật thì vật phẩm phong thủy cũng có thể được xem như 1 công cụ phòng và chữa những tai nạn tâm linh, mang lại may mắn cho người sử dụng. Đôi khi, việc sử dụng lầm 1 vât phẩm xấu hay đặt để không đúng sẽ mang lại hậu quả tệ hại cho chính bạn.

Những quan niệm phổ biến trong dân gian về vấn đề phong thủy cũng như tâm linh không thể áp dụng đúng cho việc thao tác phong thủy chuyên nghiệp, tương tự như khi bạn cần chữa bệnh, bạn không đến gặp bác sĩ mà lại tự định bệnh và chữa trị theo lời ai đó mách bảo vậy ! Mặt khác, một vật phẩm phong thủy tốt không thể có ngòai thị trừơng với giá rẻ mạt...trừ phi bạn vô tình có được chúng do 1 cơ may nào đó . Việc tìm 1 vật phẩm đặc biệt cũng thế, chỉ những người có khả năng cảm nhận tốt mới có thể nhận ra chúng, lẫn trong muôn ngàn thứ tầm tầm... Tìm ra 1 vât phẩm tốt đã khó, hiểu biết chúng và đủ sức sử dụng chúng càng khó hơn!

Một nhà phong thủy chuyên nghiệp với đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm mới có thể tư vấn và giúp bạn chọn lựa và đặt để đúng nhất những vật phẩm mang lại lợi ích cho bạn... Vấn đề còn lại của bạn là làm thế nào biết được nhà phong thủy nào đủ khả năng hoặc chính bạn phải biết phân biệt được đúng sai trong phong thủy

CÁC LỌAI VẬT PHẨM PHONG THỦY PHỔ BIẾN :

1/ ĐÁ THẠCH ANH (QUARTZ):

- Là lọai khóang vật phổ biến nhất, có ứng dụng đa dạng nhất không chỉ trong phong thủy, tâm linh , mà còn trong các ngành công nghiệp điện tử...
- Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic–oxy SiO4, trong đó mỗi ôxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.Quan sát trên bề mặt của tinh thể thạch anh người ta thấy có nhiều sọc nằm trong mặt phẳng ngang vuông góc với phương dài nhất của tinh thể này.Theo một trong những giả thiết, từ "quartz" trong tiếng Đức xuất phát từ từ "queretz" gần với từ "querkluftertz" trong tiếng Saxony, nghĩa là "vân ngang". Cấu trúc tinh thể hình lăng trụ lục giác và có những vân ngang trên các mặt là 1 trong những đặc điểm quan trọng để bạn có thể nhận dạng thạch anh thô trong thiên nhiên. Ngòai ra, bên trong thạch anh thường có các vết nứt tinh thể hình vỏ sò (concoit).Với giá trị chiết suất dao động trong khoảng 1,54 - 1,55 và tỷ trọng 2,65 - 2,66 thạch anh rất dễ phân biệt với các loại đá quý khác( hình minh họa)


- Dựa vào tính chất của thạch anh như các tính chất về cấu trúc tinh thể, thành phần hóa học, tính chất vật lý và quang học : tính phát quang , hiệu ứng quang học ( hiệu ứng mắt hổ, mắt mèo, sao, vết nứt tinh thể, tính áp điện dao động ...) mà những nhà nghiên cứu phong thủy có thể hiểu được tại sao người ta ứng dụng thạch anh vào các lĩnh vực phong thủy, tâm linh, công nghiêp,cũng như sử dụng loại thạch anh nào cho đúng trong việc xử lý phong thủy.

- Việc áp dụng kiến thức phổ thông về thạch anh để xử lý phong thủy đôi khi mang lai rất nhiều tác hại cho người sử dụng. Để tránh các sai lầm đó,bạn hoặc nhà phong thủy nên cảm nhận được ý nghĩa của những thông điệp mà viên thạch anh mang lại, và cần có kỹ năng cũng như kinh nghiệm để đặt thach anh cho đúng phương , vị của nó so với ngôi nhà của bạn. Việc đặt để chính xác thạch anh và hiểu biết cách sử dụng chúng đòi hỏi áp dụng 1 kiến thức rộng, 1 phương pháp tinh tế và không đơn giản là sử dụng chung 1 công thức cho tất cả các ăn nhà ( thí dụ : đặt thạch anh hồng để mang lại hạnh phúc, tình yêu ...) Mỗi căn nhà,cùng với họat động sống của chủ nhân sẽ quyết định phương thức xử lý thạch anh như thế nào. Nhà phong thủy có khả năng cảm nhận tốt và kinh nghiệm quan sát đúng mới có thể lọai trừ những nguy cơ xấu .

Và bạn thấy rằng: Nếu bạn không biết được những tác động của thạch anh và không thể hiểu rõ những thông điệp mà thạch anh mang đến, sai lầm trong xử lý phong thủy sẽ xảy ra... Tỉ lệ chính xác sẽ rất thấp và đây cũng là lý do chính làm mất niềm tin và giảm giá trị môn phong thủy .

( còn tiếp)
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: SỬ DỤNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG ?

Bài gửi  Teacher on Thu Apr 26, 2012 10:26 am

a/ Màu sắc thạch anh:

- Chọn lựa cho mình 1 lọai thạch anh có màu sắc thích hợp theo ngũ hành để xử lý thường không mấy chính xác, bởi vì khi đó ta ứng dụng tính chất áp điện dao động của chúng để kích họat một lọai sóng năng lượng mong muốn nào đó từ thạch anh để ảnh hưởng đến trường vật thể, và tất nhiên không phải tất cả các viên thạch anh có cùng màu sắc đều có thể phát ra lọai thông tin cần thiết , vì vậy, việc chọn lựa theo màu sắc cần phải phối hợp thêm nhiều yếu tố khác để bảo đảm 1 cách chắc chắn rằng chúng phải phát ra đúng thông tin mà bạn yêu cầu!

b/ Kích thước và năng lượng :

- Sử dụng thạch anh tức là bạn đang áp dụng 1 vật phẩm hỗ trợ cho ý muốn nào đó... Và tất nhiên , vấn đề năng lượng của chúng có đủ sức hỗ trợ hay không là điều bạn cần phải xem xét. Môt khối thạch anh lớn có ý nghĩa nó sẽ là 1 nguồn phát lâu dài hơn là 1 nguồn phát mạnh, và nguồn phát năng lượng mạnh từ thạch anh có liên quan đến cấu trúc tinh thể của chúng.
- Để việc xử lý đạt được những yêu cầu về sự mạnh mẽ và lâu dài , bạn nên chọn cho mình 1 khối thạch anh đủ lớn và có năng lượng cao.

c/ Hình dạng và cấu trúc tinh thể thạch anh:

- Hình dạng khối thạch anh có ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa khi sử dụng. Một khối thạch anh dạng thô với hình dạng khối lục giác sẽ mang ý nghĩa rất khác với 1 khối thạch anh đã được mài tròn, và cũng sẽ khác hơn khi chúng mang hình dạng của 1 vị Phật, hay 1 Kim tự tháp...
- Một khối thạch anh có cấu trúc tinh thể hòan chỉnh, sóng năng lượng sẽ ít bị hạn chế bởi các kháng trở, vì vậy, nó phát huy tối đa hiệu dụng. Sự phối hợp đúng và chính xác giữa cấu trúc và hình dạng sẽ cho bạn 1 vật phẩm xử lý phong thủy có tính chất tối ưu.
- Khi người thợ ngọc tạc tượng, nếu anh ta không hiểu rõ sự liên quan giữa hình dạng và cấu trúc tinh thể của khối đá, đôi khi anh ta phá vỡ tính đặc trưng của thạch anh va làm đảo ngược ý nghĩa tốt đẹp của khối đá. Dùng 1 vật phẩm phong thủy như thế, chúng sẽ mang lại nguy hiểm cho bạn.

Đặt để 1 khối thạch anh cho mục đích xử lý phong thủy là không đơn giản, chọn lựa cho mình 1 khối thạch anh thật tốt càng khó hơn ! Và việc tạo dựng nên 1 vật phẩm tốt từ thạch anh đòi hỏi người thợ phải có kinh ngiệm và hiểu biết sâu sắc về loại đá này... Một vật phẩm đặc biệt chỉ có thể được tạo nên từ những bàn tay thành thạo và những nguyên vật liệu không phổ biến trên thị trường .


So sánh mức năng lượng và ý nghĩa thông tin phát ra từ các khối thạch anh hồng có hình dạng khác nhau dưới đây:Khối thạch anh thô cho ý nghĩa tàn phá mạnh.Khối thạch anh hình cá cho ý nghĩa tài lộc.Khối thạch anh kim tự tháp cho ý nghĩa tình yêu.
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết