CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Go down

CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sun Jul 08, 2012 7:56 am

CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI


Những tháng ngày đã qua và đã xa… Thời gian như cơn gió du hành trên bầu trời cao, đu đưa số phận đời người . Cuộc sống mà mỗi người chúng ta đang trải nghiệm thật không dễ dàng, nó luôn kịp ghi dấu : nơi này là niềm vui, hạnh phúc , nơi khác là nổi khổ đau , tuyệt vọng… Cuộc rượt đuổi , mưu cầu trong đời sống đôi khi làm ta mỏi mệt, và con dốc của mỗi người có thể sẽ lầm lũi kéo dài mãi ra hay cao vút, đầy chông chênh, ghềnh thác, có thể đánh gục ta bất cứ lúc nào…

Sự bắt đầu cho mỗi cuộc sống là quan trọng , và quan trọng hơn là ta sống với nó như thế nào, hiểu về nó đến đâu? Rồi tương lai... một câu hỏi lớn cho bất cứ ai? Mỗi chúng ta lần bước trên các bậc thang mà không phải ai cũng biết là về đâu? Không phải ai cũng biết đích đến của chính mình?

Bắt đầu biết cách tự nhìn nhận ra những vấn đề của chính mình là 1 bước khởi đầu cho sự thay đổi số phận. Hành trình cảm nhận để tìm về quá khứ của những thói quen cảm xúc là một bước ngoặc khó cho tất cả chúng ta mà sự can đảm thổ lộ , dấn thân mới là điều quan trọng !

“ Vượt qua, vượt qua
vượt qua đến bến bờ bên kia …”


Đã qua chuyên đề vượt dốc, chúng ta đang trên đường thay đổi ! Con dốc đã dần hiện hình rõ nét và rào cản cũng được nhận diện ! Cho dù bạn có là ai, bạn vẫn có những vấn đề sâu ẩn của chính mình… Từng bước, từng bước , hãy làm cho những bước chân của mình bền vững và đạt đích đến cuối cùng .

(Bài viết này được viết vào năm 2007, hiện đã có chỉnh sửa )

CỘI RỄ


Thông tin từ vật thể là có thực, nó thể hiện ở các tầng lớp năng lượng của chính nó , nhưng ở tầm nhận xét thông thường, ta đã quen nhìn nhận nó như là một hình thể , với 3 chiều không gian ta đang sống, thông qua mức độ cảm nhận của các giác quan của chính cơ thể người tiếp nhận , ở tầm mức cấu tạo vật chất của cơ thể riêng của từng người...
Điều này suy theo kiến thức khoa học phổ biến ngày nay thì khôngcó cơ sở, bởi vì nói như thế , có nghĩa là sẽ có những cấu trúc cơ thể khác nhau cho từng cá thể , thật là mơ hồ nếu ta nghĩ rằng đôi mắt của ta có cấu trúc khác với ông hàng xóm, và như vậy , ngoại cảnh với ta sẽ mang màu sắc khác hơn ông hàng xóm nhìn " HOA HỒNG CỦA NHÀ TA LUÔN ĐẸP HƠN NHÀ ÔNG HÀNG XÓM " chẳng ai có thể phản đối được quan điểm này...Vậy cái gì làm ta nhìn được như vậy trong khi người khác không thể thấy được như ta , do ở cấu trúc đôi mắt hay cái gì khác ?

Nếu nhìn nhận ở không gian 3 chiều thì nó không thể giải thích được , nhưng nếu ta chấp nhận thêm yếu tố CÓ SỰ THAM GIA CỦA LÒNG YÊU GHÉT, mọi việc trở nên đơn giản hơn. Vậy lòng yêu ghét đó thực ra nó là gì ? Có phụ thuộc vào vật chất không ? Một trạng thái xúc cảm mà ở đó , chúng đôi khi quyết định ý nghĩa của mọi việc trong mắt nhìn của con người , và khi xúc cảm ở góc nhìn của một cá thể làm sai lệch nhận định về sự vật hiện tượng, chúng có thể làm nên một thứ không gian khác, không gian của đối tượng nhìn nhận ! Họ sống với thế giới ấy và biến chúng thành sự thật của chính họ .Họ nhúng cái không gian ấy vào các quan hệ liên quan, lôi kéo và làm biến dạng mọi thứ trong tầm của họ . Lúc này, môi trường đã bị biến chuyển theo cảm xúc !

Như thế suy cho cùng thì mọi cá thể đều sống trong một không gian đa chiều, ở đó nó cho phép ta nhìn thế giới xung quanh với nhiều góc độ, các chiều được thể hiện trong ta đúng nhất dựa trên nền tảng cấu tạo của chúng.

Việc cảm nhận một đối tượng làm cho bạn nhìn nhận sự vật đơn giản hơn nhiều, bởi sự thấy - biết xảy ra khi ta hòa nhập vào chiều không gian mà ở đó sự kiện tồn tại.Tất cả đều là các dạng vật chất nên sự cảm nhận cũng chân thực như khi ta cảm nhận thế giới trong không gian 3 chiều. Sẽ có rất nhiều chiều và một sự kiện xảy ra là đồng thời tác động đến các chiều liên quan. Ở mỗi chiều, sự kiện đó sẽ mang một hình thái khác nhau, có ảnh hưởng nhất định đến nhau. Nếu ở thế giới này , xảy ra một cơn động đất thì chắc chắn rằng nó có những biến động khác ở các thế giới tương ứng.Một sự lập lại cân bằng về năng lượng ở các cõi theo đúng xu hướng phải có tại thời điểm hiện tại của các chiều không gian...mà người có khả năng cảm nhận có thể thấy - biết được.

Mọi cá tính và hành động của ta thực hiện trong đời sống hiện tại có thể trôi vào quá khứ , không để lại dấu vết. Một vụ giết người chẳng hạn, hay một cơn giận ? Bởi vì nếu ta nhìn nhận tại thời điểm này , hành động đó không còn tồn tại, nhưng ở chiều không gian khác, chiều không có khái niệm thời gian ,thì hành động đó vẫn tồn tại , nó làm thay đổi sự cân bằng lực trong quá trình biến chuyển, mà tùy theo mức độ và sự tích lũy năng lượng của chuỗi các sự kiện , cân bằng sẽ phải lập lại . Khi nhân duyên đã đủ, thì nhân quả sẽ định hình !

Mọi tư tưởng - hành động không mất đi, nó được ghi dấu ở nhiều chiều tương ứng, việc làm phúc đức hay sử dụng thần quyền chỉ là tạo phản lực để ngăn chậm lại nhân quả, nó không triệt tiêu nhân quả , cán cân năng lượng vẫn ngày một chất chồng thêm ...đến ngày nào đó , khi nhân quả hiển lộ, liệu rằng chúng ta có thể thóat ?

Ở một khía cạnh khác , của những người tập luyện. Khi đến một ngưỡng nhất định, họ có thể chuyển hóa sự kiện ở các chiều không gian. chuyển hóa , chứ không triệt tiêu được. Mỗi bước tu tập của họ là sự dấn thân vào những thế giới mới mà họ chưa biết, mỗi khi khám phá một thế giới khác tức là họ bắt đầu cho một đời sống mới...với những hiểu biết mới...Sự thay đổi số phận sẽ tùy thuộc vào quá trình này. Một cách nói khác : họ được sinh ra nhiều lần trong một kiếp.

Gánh nặng đời người có thể không đáng quan tâm với những ai được sinh ra may mắn, nhưng nó thực sự là nỗi đau triền miên đối với đa số ...Khi mà số phận lúc nào cũng bị lôi tuộc đi theo vòng nhân quả , chẳng làm cách gì thoát ra được.

Bằng việc mở rộng cảm nhận , có những hiểu biết mới, số phận đời người chắc chắn sẽ được thay đổi đáng kể. Bằng sự thấy - biết, quan niệm về thế giới của họ có những thay đổi lớn lao, họ biết phải làm gì !
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sun Jul 15, 2012 2:32 pm

1/ Cầu toàn hay bất toàn ?

Bất cứ sự bắt đầu công việc nào đó ta thường mong cầu sự hoàn hảo, đôi khi người ta tiêu tốn cả đời để hoàn thành nó , thậm chí tự hủy diệt như 1 họa sĩ thời kỳ phục hưng đã tự vẫn sau khi nhận ra mình không thể đạt được sự hoàn hảo trên những bức tranh...

Thiên nhiên có hoàn hảo không ? Chưa bao giờ ! Thế giới chúng ta đang sống thực sự đang chao đảo, không có gì khác nhau giữa 1 trận bão và những trận chiến tâm thức trong mỗi chúng ta. Người cảm nhận sẽ nhận được những tín hiệu về áp suất khí , sự thay đổi các lực, nhiệt độ, .... tương tự giữa 2 sự kiện.Cái đó nói cho ta biết là KHÔNG CÓ RANH GIỚI nào giữa các hiện tượng vật chất và các vấn đề tinh thần.Trong cả hai hiện tượng trên, nếu có khác là do chúng xảy ra ở những chiều không gian khác nhau, , khi mà các máy móc hiện nay chưa thể đo đạt được.

Vậy thì , liệu những mong muốn hoàn hảo có đúng nữa không? Khi khả năng cảm nhận của đa số chúng ta được khai mở? Cuộc sống có bớt khổ đi không khi không ai có thể nói dối được nhau? Bóng tối của những điều chưa biết sẽ lùi dần- Thế giới của người cảm nhận là không có biên giới rõ ràng. Đối với họ , không có khoảng cách địa lý , không có ranh giới giữa các cõi, không có quá khứ , tương lai... tất cả rào cản còn lại là vượt qua chính mình ! Khi chúng ta hé lộ khả năng cảm nhận , chúng ta thường bị cuốn theo phục vụ những khuynh hướng của môi trường mà ta sống, cho đến khi cạn kiệt mà cũng chưa hiểu được vì sao?

Nếu việc bước qua các chiều không gian hầu như không thể thực hiện được ở người bình thường, thì ở thế giới vi mô, thế giới của các hạt sơ cấp, chúng nhảy qua nhảy lại dễ dàng hơn , những phản ứng hóa học xảy ra đôi khi chỉ cần cho 2 chất đó tiếp xúc với nhau, không cần bất cứ điều kiên gì đặc biệt , và sự chuyển hóa xảy ra, không theo sự cầu toàn của một ai đó , mà theo những qui luật trong thế giới cũa các lực cơ bản.Ở các vi hạt sự chuyển hóa của chúng dần dần không phụ thuộc vào các lực cơ bản nữa. Chúng hầu như "tự do"và hành động hầu như không phụ thuộc vào bất cứ cái gì là qui luật mà chúng ta hằng biết, đôi khi nó lại tuân theo ý nghĩ của nhà nghiên cứu...??? Ranh giới giữa khái niệm vật chất và tinh thần ngày càng mông lung...nó nghiêng dần về sự bất toàn...

Nguồn gốc mọi khổ đau theo tinh thần Phật giáo nằm ở vô minh, mà do chính nó, 12 nhân duyên trùng trùng sinh khởi... Chính do vô minh , ta mong ườc cầu toàn... Những đạo lý đời thường đều mong cầu trật tự , nhưng ở thế giới đa chiều thì không như ta nghĩ , nó hỗn độn , theo cách nghĩ của ta....nếu ta chấp nhận dừng lại ở mức độ cảm nhận nào đó , ta sẽ lại có 1 ngục tù mới...

Thử tìm hiểu cơ thể chúng ta :

- Bạn hãy thử ngồi dưới một mái nhà, ngay dưới đòn vông, hay ngồi ngay trục của một mái nhà hình kim tự tháp, nếu đỉnh đầu bạn thấy tê, đau, buốt, nặng… tức là bạn có một cơ thể nhạy cảm.
- Haỹ cầm trong tay con chuột computer một lúc lâu, nếu bạn cảm thấy một trong những cảm giác trên, bạn có một bàn tay nhạy cảm!
- Hãy vào nghĩa địa để cảm thấy hai vai đau nhức!
- Hãy vào chùa ngồi nghe mọi người đọc kinh bạn sẽ lắng nghe cảm nhận của cơ thể với từng đoạn kinh!
- Hãy thử nhìn vào những lá bùa treo trước cổng nhà người, bạn biết được đâu là lá bùa linh ứng!
- Hãy thử đi vào một cửa hiệu bán máy móc cũ, cho máy hoạt động, bạn sẽ cảm nhận được máy nào con tốt, máy nào sẽ hư…
…………………
Một kiến thức rất đời thường: một người thành đạt không thể không có một trái tim nhạy cảm và một cái đầu tỉnh táo!

Tóm lại, nếu bạn không cảm thấy gì cả, tức là bạn là người gặp nhiều thất bại trong cuộc đời, mọi cánh cửa trong con người bạn đã bị bịt kín, bạn bị mất liên lạc với thế giới xung quanh.(Không cảm thấy khác với không để ý những cảm giác tinh tế của cơ thể )

Nếu bạn chỉ mở được một ít cửa, bạn có khuynh hướng thiên về cảm nhận của cánh cửa đó, bạn giao tiếp với thế giới bằng chính những cánh cửa đó, bạn sẽ thành công nhiều hơn với nó. Đó là năng lực của mỗi người!

Cửa ngõ của cơ thể, là số phận của mỗi người!


Khi có bàn tay nhạy cảm, chúng giúp ta rất nhiều trong đời sống:

- Nếu phải chọn lựa một món hàng , cầm lần lượt từng món trong lòng bàn tay, nghĩ đến yêu cầu của mình, lắng nghe bàn tay của bạn hoặc cơ thể của bạn phản ứng..
- Khi chạm vào những đứa con của bạn , nó làm bạn đau… chúng đã nhiễm bệnh… ngay cả khi bệnh chưa phát hiện được….
- Bạn đi xa nhà , khi trở về, chạm tay vào cửa , bạn biết có người lạ đã vào nhà mình hay không ?
- Hồ sơ của đối tác bạn có vấn đề gì không? nếu bạn chạm tay vào và lắng nghe nó …
- Bạn mua nhà ư? Hãy để cảm nhận báo cho bạn biết căn nhà ấy tốt cho bạn không?
- Có một cuộc hẹn ,bạn biết nó thành công hay không?
- Gặp gỡ một người , bạn biết hắn thuộc loại nào?
- Mua nữ trang ? nhất là đá quí , bạn có thể biết nó sẽ mang lại cho bạn may mắn hay xui xẻo! có những viên kim cương thấm đẫm sóng xấu, đầy những tranh chấp và ganh tị …nó cũng sẽ mang lại cho chủ mới những dư âm của quá khứ …
- Đi xin việc ? Bạn biết công ty nào sẽ nhận bạn …
- Bạn có một dự tính… hãy viết nó ra và bàn tay bạn sẽ cho bạn biết nó có giá trị hay không? trường hợp này dùng lắc đo hỗ trợ có thể biết dự định ấy khiếm khuyết chỗ nào? Lúc nào nên làm gì?
…. Nếu bạn có bàn tay nhạy cảm , bạn sẽ biết quả lắc của bạn đo sai hay đúng !

Khi có một cơ thể nhạy cảm , nó đem lại cho bạn nhiều phiền phức :

- Bạn không thể sống được với người ác, vì người xấu luôn làm bạn đau đớn …
- Bạn không thể sống được ở vùng đất xấu, trong căn nhà xấu, với những vật dụng xấu…nó làm bạn như bị bệnh cúm triền miên…
- Nhiều người xung quanh bạn cảm thấy “sợ” bạn…bởi vì họ cảm nhận là bạn o giống họ…
- Đôi khi bạn rất cô đơn…vì không ai có thể chia xẻ với bạn…
- Bạn có thể bị thất nghiệp triền miên , vì không có cấp trên nào chấp nhận được bạn biết quá nhiều…

Con đường tất yếu bạn phải đến là : phải tập luyện để vượt qua cảm nhận của tầng năng lượng thứ 1, nó sẽ giúp bạn khai mở kho tri thức của nhân loại, thấy – biết nhiều hơn sẽ giúp bạn bảo vệ mình và mở rộng tình thương… chứ không phải co lại , dùng năng lượng làm aó giáp bảo vệ cho mình . Nếu bạn làm như vậy , bạn tự giam mình vào một ngục tù mới …

Giống như kẻ mù màu, trong thế giới của họ không hiện diện màu mà họ không thấy, chúng ta sẽ tự làm mình thui chột , nếu không tiếp tục mở rộng tầm nhin…

Những giai đoạn đầu của sự hé mở cảm nhận, chúng ta mong ước cầu toàn, giống như người đi trên đường , cứ cố ôm vào những thứ quí giá cho mình, để rồi cứ mỗi lần vượt tầng , chúng ta lại phải vứt bỏ chúng đi , vì chúng chẳng có chút giá trị ở tầng khác, nó chỉ là gánh nặng ...

Hãy xác định lại mục đích của ta ở mỗi chặng đường, khả năng là cái còn lại duy nhất theo chúng ta đến cùng, và phát triển mãi...mà sự linh động là tài sản quí giá nhất cho người tu tập, mọi ràng buộc đều đem đến sự tù đọng !
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sat Jul 21, 2012 7:52 am

2/ Liên kết và liên thông:

Mỗi tầng bậc năng lượng đều có cái đặc biệt riêng của nó , đồng thời muốn sử dụng chúng tốt chúng cần sự liên thông.

Cơ thể vật chất của chúng ta luôn hoạt đông theo 1 thói quen đã định sẳn , ngay cả khi chúng ta hầu như không có ý thức gì về nó . Những cảm giác đến từ các giác quan luôn làm ta phải vất vả chạy theo để làm thỏa mãn chúng, nếu không muốn bị chúng "hành" tơi tả . Chẳng ai chịu nổi cơn đói hành hạ mình mà không tìm cách lấp đầy bao tử bằng bất cứ thứ gì có thể , 1 nỗi buồn kéo dài có thể làm khô kiệt thân xác , thậm chí nỗi sỉ nhục cũng có thể đưa chúng ta đến sự chấm dứt cuộc sống , bằng cách này hay cách khác...

Trong thế giới đa chiều này, nơi mà ranh giới giữa vật chất và ý thức vô cùng mông lung . Một sự kiện vô hình cũng gây nên 1 lực rất lớn tác động lên cơ thể ta , nó điều khiển tâm thức ta đi đến những hành vi nông nổi, điều đó cho thấy giữa chúng có MỐI LIÊN KẾT vô hình nào đó : tôi dùng lời lẽ xúc phạm bạn , bạn cảm thấy đau đớn như bị đấm vào tim , mà lời nói thì vô hình!

Đôi khi , ta lại có những nỗi đau bâng quơ, trái tim ta đau đớn không rõ vì lý do gi? Cho đến khi cái nguyên nhân ấy hiển lộ, mà nhân quả của nó ta o thể nào truy tìm nổi... Vòng tròn ấy lại tái diễn , ta lại vội vàng chạy theo ma lực đó , rồi đau khổ, khóc cười với thân phận...

Với người có thể cảm nhận , họ cảm ngay được nỗi đau ấy có khi ngay từ khi nó mới tạo nhân... Bạn có thể biết trứơc hậu quả của việc ký kết hợp đồng này...bạn có thể lắng nghe được trong không gian sự lộn xôn , rắc rối sẽ nảy sinh cho sự việc kia,bạn ngửi thấy niềm vui ở việc nọ...nhiều khi chỉ có vậy , bạn đã có thể tránh được nhiều sai lầm trong đời sống....

Sự tập luyện đem đến cho ta khả năng cảm nhận , nhưng ít ai hiểu nó, càng ít hơn nữa sự quan tâm đúng mức đề phát triển nó . Chúng ta thường sống và hành động theo quan niệm của số đông, theo định hướng của xã hội , và chúng ta đã vô tình bỏ qua 1 cơ hội để hiểu hơn về mình. Chúng ta sẽ không hiểu nhiều về các cảm giác của cơ thể cho đến khi chợt ngộ ra một điều gì đó ...Tức là chúng ta đã LIÊN THÔNG được 1 số tầng năng lượng ... chúng ta có thêm quyền năng... Ít ai biết rằng đôi khi chỉ cần hiểu 1 ít cảm giác, ta đã giải quyết được phần lớn bài toán cuộc đời...

LẼ RA TRƯỜNG HỌC PHẢI LÀ NƠI DẠY CON NGƯỜI HIỂU ĐƯỢC NHỮNG CẢM GIÁC... NHỮNG CẢM GIÁC MÀTÔI TIN RẰNG 99% NGƯỜI BÌNH THƯỜNG ĐỀU CÓ THỂ CẢM NHẬN ĐƯỢC .... Nó giúp rất nhiều cho 1 cá nhân tìm được cho mình bước đi đúng đắn trong cuộc đời, HỌC NÓ , CON NGƯỜI SẼ KHÔNG CÒN BỊ RỐI RẮM TRONG NHỮNG ĐIỀU TRỜI ƠI THỪA THÃI TRONG GIÁO DỤC NGÀY NAY... thay vì tự mò mẫm như một người mù có mắt sáng...và tương lai con người sẽ còn tiến xa hơn nữa trong bình yên...

BẠN CÓ MONG ƯỚC NHƯ TÔI KHÔNG ?

Sự liên kết giữa các tầng bậc thấp là điều hiển nhiên , còn ở các tầng bậc cao hơn thì phải qua tập luyện. Có liên kết thì mới có liên thông, nó là qui luật nhưng không nhất thiết phải theo một thứ tự nào cả. Mỗi bước tu tập , chúng ta phát hiện thêm về mình,thay đổi mình 1 ít... Ở thế giới vi tế, các tầng bậc năng lượng không có ranh giới rõ ràng . Chúng chứa đựng lẫn nhau nhưng không là sở hữu của nhau. Một mô tả dễ hình dung là hình tượng giao thoa ánh sáng, chúng đan xen vào nhau nhưng vẫn giữ được tính chất riêng biệt của mình. Cũng như khi xét về ảnh hưởng của lực cơ bản đến các vi hạt, càng vi tế thì thế giới đó càng xa rời sự chính xác, nói theo toán học thì chỉ có tính xác suất… Nhưng sẽ không có bài toán hiện nay nào có thể giải được bài toán vô hình nếu cứ căn cứ vào những ngộ nhận hữu hình , vào sự cầu toàn của những xác quyết không hề tồn tại ở tự nhiên...những ý muốn chẻ nhỏ, tách rời trong nghiên cứu...

3/ Sự tồn tại những qui luật:

Có hay không những qui luật trong thế giới đa chiều?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao ta biết mùa xuân đến không ? Nó đến khi ta nghe niềm vui trong gió , đến trong những màu hoa , không gian trong vắt và lòng ta nôn nao, .... Bốn mùa đi qua trong cảm nhận rất giống nhau của mỗi người,chúng tuần tự và ta có thể đoán biết được những gì sẽ tiếp theo sau đó. Thiên nhiên vận hành theo sự tương tác của các lực , mang xu hướng tự cân bằng , hình thành nên những chu kỳ khí hậu trên trái đất, và chúng ta dù có muốn trời đất mãi là mùa xuân cũng chẳng được... Ở số phận của mỗi người, có những chu kỳ khắc nghiệt mà ta hằng mong nó đừng tồn tại...cứ mỗi 12 năm ta lại phải đối đầu !

Vậy còn những con số ? Chúng chỉ nằm trong trật tự của những vấn đề thuộc không gian 3 chiểu. Ngoài nó , chúng không theo các qui luật ! Các nhà bác học có thể tính toán đến từng chi tiết cho quĩ đạo của 1 hành tinh, cân đo được khối lượng của các vi hạt ... Nhưng không ai tính ra được chính xác những vật chất hỗn độn , những con số của vi hạt trong một diên tích nào đó ... Chúng quá lớn và bao la so đối với tầm hiểu biết của con người chúng ta. Qui luật chỉ đúng trong mỗi tầng bậc của chúng, ngòai nó, sự việc là hỗn độn !

Còn đối với người cảm nhận ? Họ hòa nhập được vào các chiều không gian khác .Ở đó, ranh giới của chúng thật mơ hồ vì nhiều lẽ... Do chúng liên thông , nên khi cảm nhận 1 sự việc ở tầng này, họ bị hòa lẫn ít nhiều với tầng khác... Khi nhà ngoai cảm "thấy được " 1 vong linh, hình ảnh đó đến với họ bằng 2 đường : tâm thức và khí. Trong đó, hình ảnh tâm thức nhận được trong phần não của những ảo ảnh . Có thể nói hình ảnh vong linh và hình ảnh do tưởng tượng không khác nhau , chúng chỉ khác ở nguồn thông tin tạo ra ...1 cái là do tâm ta cung cấp , 1 cái do sự định tâm vào một tầng nào đó để nhận thông tin về . Đôi khi thông tin rất hỗn độn do sự cộng hưởng của các sóng não của những người liên quan, làm chúng trộn lẫn nhau cho ra kết quả sai lệch. Còn hình ảnh do khí mang lại là hình ảnh thực từ bên ngoài , tác động lên giác quan đã được khai mở làm họ thấy được, chúng có tần số , và bước sóng như một hạt... Chúng là dạng thông tin tạo ra do sự cộng hưởng của sóng não con người và sóng thông tin tồn tại của người đã chết, làm nhà ngoại cảm chỉ nhận ra thông tin cùng thời điểm xảy ra sự kiện ( như chỉ nhìn thấy vong linh còn trẻ trong khi sự kiện đã xảy ra rất lâu)... loại này , các máy chụp ảnh kỹ thuật số hiện nay hoàn toàn có thể chụp được.

Những qui luật của thế giới đa chiều là có thực , nhưng chúng không như chúng ta nghĩ . Để hiểu đúng sự phức tạp do liên kết và liên thông của các tầng vi tế đòi hỏi khả năng phân tích sâu sắc, sự thuần thục của não, và độ mạnh yếu của sóng thông tin...và nhiều yếu tố khác nữa ...đôi khi nó làm nản lòng người tu tập.

Một khi chưa hiểu hết về các qui luật , sự thận trọng là điều cần thiết, sự nhạy cảm cơ thể của một cá nhân đôi khi dẫn dắt họ vào những ảo ảnh do tưởng tượng , hoặc lôi kéo cả đám đông ... vì cả hai qua trình đều xảy ra ở cùng 1 phần não, nếu ta không có thêm những cảm nhận từ những giác quan khác để đối chứng , ta dễ chạy theo những ảo ảnh không có thực ... rồi vì lạc lối , vì sĩ diện , ta không thể quay về...
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sat Aug 04, 2012 8:04 pm

4/ Cơ thể và những biểu hiện:

Chúng ta thường nhìn nhận mình qua hình dạng vật chất, ở không gian 3 chiều này ta đẹp hay xấu? mập ốm...Hình thể này đôi khi quyết định sự thành công của cá nhân nào đó: bạn đẹp, bạn có cơ thể cân đối hòan hảo... và bạn dễ được chú ý, bạn gây ấn tượng cho người đối diện… Nhưng có không ít những nét đẹp chỉ khiến người ta e ngại , và mối quan hệ có được do ấn tượng ban đầu về dáng vẻ bên ngòai này sẽ không bền bỉ, bởi những thể hiện qua màu sắc , hình dạng này không thật, nó càng không phải là sự mô tả bản chất thật sự của cơ thể bạn… Chính xác hơn : nó không phải là bạn ! Nó thường xuyên bị điều chỉnh bởi những dạng thể vô hình của cơ thể bạn: những thói quen tâm lý làm nên ý nghĩa thần sắc cho gương mặt bạn, hệ thống các kinh mạch, huyệt vị tắt nghẽn cũng làm nên sự biến dạng về hình thái của bạn… Và ngay cả những tác động ý thức cũng gây nên những xáo động lớn cho cơ thể trong 1 giai đoạn nào đó của cuộc đời: những thị phi thường làm bạn co lại, nỗi cô đơn gây biến dạng xương mặt... Những ảnh hưởng lớn nhất thường tập trung vào phần da và cơ, nơi dễ bị tác động và dễ thay đổi nhất mà tác nhân thường có nguồn gốc từ những phản ứng hóa lý trong cơ thể .

Thế giới ta đang sống tràn ngập những thứ vô hình: từ những sóng thông tin có từ nguyên thủy cho đến những sóng thông tin do máy móc con người tạo ra , có bao nhiêu phần trăm tác động đến cơ thể chúng ta? Và sẽ có bao nhiêu lọai phản ứng trả lời những kích thích đó?

Bạn ạ! Ta không thể đếm được và thật hòai công để thống kê cho hết …Nhưng cơ thể bạn thì có thể cảm nhận được… Chỉ có điều ít ai quan tâm đến những cảm giác của cơ thể và cũng do sự đa dạng của các lọai cảm xúc đó mà chúng ta thường không hiểu được ý nghĩa của nó.

Sự tiếp nhận các lọai bức xạ đến từ bên ngòai của cơ thể bắt đầu bằng các tương tác năng lượng , qua những tế bào có khả năng cảm thụ mà bản chất là sự thay đổi điện thế, áp suất bên trong dịch gian bào …rồi tùy theo kinh nghiệm của bộ não mà ta có thể nhận ra chúng hay không ? Và hiểu về chúng đến đâu?

Tuy các tác nhân gây ra cảm giác là đa dạng , nhưng cũng có thể đưa chúng vào những nhóm có chung một số tính chất, đặc điểm.. Có những nhóm tác nhân lại không thể ra vào cơ thể bằng con đường bình thường, chúng cần phải có những vật thể trung gian, hay phải có sự nâng cấp (hoặc xuống cấp) cấu tạo cơ thể… nếu ngày nào đó , người có cơ thể nhạy cảm bỗng phát hiện ra mình có thể “thấy” được cái gì đó :một vong linh, hay linh ảnh của đức Phật… thì điều đó hòan tòan không có nghĩa là họ đã tiếp cận được với sóng thông tin đó… nó chỉ đúng khi có những phản ứng khác của cơ thể, thông qua sự khai mở giác quan. Càng đi sâu vào thế giới những ảo ảnh, chúng ta càng nên thận trọng, 1 tư tưởng mong cầu thái quá khó có thể tiếp nhận được bản chất của thông tin, vì chúng thường làm biến dạng thông tin.…Ở những tầng bậc năng lượng cao thì đòi hỏi một dạng cơ thể đặc biệt mới có thể tiếp nhận được thông tin , và khi cơ thể chúng ta ở trạng thái bình thường thì không thể nào tương thích được với dạng năng lượng đó, chúng quá thanh mảnh và trong sạch, cái mà người bình thường chẳng bao giờ có được….Chúng ta chỉ có thể tiếp nhận được chỉ khi cơ thể đang ở trạng thái đặc biệt, khi cơ thể đã được tập luyện , nâng cấp…và điều chắc chắn là 1 khi ta đã tiếp nhận được, cuộc đời ta thay đổi không ngờ !

Có lọai cơ thể chỉ chuyên tiếp hợp với vong linh, khi mà cơ thể của họ có mức năng lượng gần tương đồng với dạng thức năng lượng thấp, những cánh cửa trong cơ thể họ đã mở, sẳn sàng cho 1 cuộc xâm chiếm…Đó là thế giới của những màn sương dầy bao phủ, của những ảo ảnh lẫn lộn với sương mù , với những hình tư tưởng trôi dạt và sự pha trộn những luật lệ vô hình – hữu hình mà ta đang sống. Sóng thông tin từ ý nghĩ ra trộn lẫn với những lý lẽ đời thường , với những ước muốn khi sắp chết, sự cô đơn trong tăm tối của tư tưởng vong linh…lâu dần , cơ thể ấy sẽ hòan tòan xuống cấp…

Chúng ta đã BIẾT gì về cơ thể của mình, ngòai những xác định vật chất theo khoa học. Ta hòan tòan mù về chính ta! Bộ máy mà bất cứ cõi nào cũng có thể mượn tạm để sử dụng. Chúng ta bị điều khiển cho những mục đích riêng, đa phần nhuốm màu trần tục, những mục đích chỉ có chính người điều khiển mới biết…

Hãy lắng nghe cơ thể , và bỏ qua những đòi hỏi đời thường của nó, sự nhức mỏi khác thường của cơ bắp, lâu ngày có thể đưa đến bại liệt tổ chức thần kinh nơi đó… vì chúng phải chịu đựng âm khí quá lâu…Tim bạn bỗng dưng hồi hộp, hay KÊU lên những âm thanh lạ : bạn đang tiếp cận với một lực khác thường, nó báo trước 1 sự việc sẽ xảy ra trong thời gian sắp đến… Tai ban bỗng ù đi, hay đau nhói, nghe như tiếng ve kêu : có ai đó đang nói với bạn … Bạn thấy 1 đốm sáng nhỏ bay qua trước mắt mình: chào họ đi, 1 vong linh đang du hành qua bạn … Mồ hôi tuôn chảy vô cớ và cực kỳ hôi: bạn đang bị cạn kiệt năng lượng bởi 1 ai đó … Bỗng dưng đau nhói trên đỉnh đầu như có ai dùng vật gì đâm vào: ai đó đang cố xâm nhập bạn…Còn nhiều lọai cảm giác nữa mà cơ thể có thể nhân ra được, chúng mang đến cho ta 1 ý nghĩa thông tin . Ai cũng có thể cảm nhận được nhưng cảm giác như thế nào thì ở mỗi người sẽ thấy hơi khác nhau.

Ở thiên nhiên cũng có nhiều hiện tượng tương tự : sự tích lũy chất chồng nỗi óan than làm đảo ngược thời tiết, mưa bão nhiều hơn sấm dữ dội hơn, nó gây 1 lực đủ làm thay đổi sự ảnh hưởng từ lực của vùng đất đó . Theo đó , nhà khí công cũng có thể làm thay đổi thời tiết ( làm mưa , nắng ) khi họ biết nhận ra các lực và chuyển biến chúng .

Bởi những cảm giác quá chân thực đến từ cơ thể: đói , đau, vui , buồn, đau khổ... chúng ta chạy theo xoa dịu, nâng niu, tiêu hao thật nhiều công sức, thời gian cho việc đó, rồi sẽ về đâu ? Sẽ thật thiếu sót nếu ta mở rộng cảm nhận mà không quan tâm đến yếu tố cơ thể, nuông chìu nó và lệ thuộc vào nó…


Những cảm giác mà cơ thể nhận ra được luôn là thông điệp báo cho ta biết những chuyển biến vô hình đang vận động xung quanh ta… Nhận ra chúng , hiểu chúng, tầm nhìn của ta dần mở rộng !avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sat Aug 11, 2012 1:07 pm

BIẾN CHUYỂN

Sự chuyển biến trong thế giới đa chiều luôn xảy ra, thật lâu dài và nhẹ nhàng hay dữ dội , đầy biến cố…Khi mà ở thế giới các lực luôn có những qui luật rõ ràng và khắc nghiệt , ta chẳng làm thế nào hơn là chấp nhận trả giá hay cố gắng thay đổi từng chút , từng chút một cho đến khi thở hơi cuối cùng…Sự chuyển biến vẫn tiếp tục, nó diễn ra bền bỉ như những cơn sóng biển, cứ liếm mãi vào bờ , chẳng khơi gợi điều gì lớn lao…để rồi ngày nào đó , ta nhận ra mình không còn như xưa nữa…

Sự thay đổi vẫn đến dù ta có chấp nhận hay không? Khi bình yên ta mơ ước cầu tòan , nhưng khi gặp nghịch cảnh ta lại có xu hướng thuận thời để tồn tại. Những vô lý ấy cứ mãi đeo đuổi đời sống ta cho đến khi nào trận chiến ấy đánh gục mình…Càng cố giữ cái ta thì ta càng gặp nghịch cảnh…Chúng ta vẫn thường cố làm nghiêng sự cân bằng của các lực theo ý đồ cá nhân mà chẳng cần xem xét nó có phù hợp với thiên nhên không? Sự hỗn độn của thế giới này do từng cá nhân gây tạo từ muôn kiếp, với biết bao nguồn cội, mà ở mỗi người chưa từng tự hỏi vì sao?

1/ Thông hiểu :

Cái ngưỡng của hiểu biết là không có giới hạn , nhưng giới hạn của một tầng bậc nào đó trong cuộc đời thì hòan tòan có thực . Khi sự hiểu biết đạt đến ngưỡng của ranh giới đó, ta sẽ nhảy bậc. Sự thay đổi số phận sẽ diễn ra , đôi khi cái biết ấy chỉ là vay tạm 1 trợ lực nào đó,l sự mở cửa mà không do năng lượng chính mình, chúng thường diễn ra thầm lặng, và gây tác hại về sau rất lớn, nhất là với cơ thể chúng ta… Sự thừa hưởng 1 gia sản lớn không có nguồn gốc của cha ông như trúng số chẳng hạn…mà không do công đức ta tích lũy, nó chẳng tương thích chút nào với cấu trúc các tầng của cơ thể của ta. Năng lượng đó phá hủy ngay tức thời trật tự cấu trúc đó gây 1 tai nạn đột ngột cho người sở hữu, hay phá hủy có bài bản và lâu dài, gây ra những chứng bệnh nan y! Chúng ta sẽ không bao giờ biết tại sao , nếu ta không thể cảm nhận được…

Khi ta cảm nhận được điều gì đó khác lạ , mơ hồ thôi , tức là ta đang liên thông với một tầng nào đó, sự liên thông xảy ra hòan tòan hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố: sự trong sạch của các tầng , khả năng định tâm của ta, cấu tạo cơ thể, hòan cảnh môi trường ….Ở mỗi tầng bậc khi được liên thông , chúng ta nhận được hiểu biết. Khi cơ thể chưa có đủ những chuẩn bị về cấu tạo phù hợp, sẽ có hiện tượng “òa vỡ” xảy ra…. Òa vỡ nhận thức…òa vỡ ánh sáng…òa vỡ tình thương…òa vỡ tài năng…1 sự phá vỡ những nền tảng cũ do chênh lệch quá lớn của các lực ở tầng vừa liên thông được và vị trí ta đang có . Chúng làm ta chóang ngợp, hoặc hoang mang, đôi khi trở nên bất bình thường nếu chênh lệch xảy ra lớn lao và đột ngột, chúng ta thường thấy hiện tượng này ở những người đột nhiên tâm lý bất ổn, không kềm chế được cảm xúc và hoang tưởng .

Thật đáng tiếc nếu ta vì thiếu hiểu biết, vì hỏang sợ , hay vì áp lực của thị phi mà bỏ cuộc giữa chùng . Chỉ đơn giản là ta phải nâng cấp tức thời cơ thể mình : một phương thuốc điều chỉnh, sự tập luyên theo các môn phái đúng , và sự bình thản chấp nhận những cái lạ, không chạy theo nó mà yên tĩnh quan sát nó, không sử dụng nó cho những thị hiếu đời thường, hãy chờ cho đến khi nào tất cả thực sự cân bằng, tức sự thông hiểu xảy ra hòan tòan , có thể điều khiển được… Lúc đó , ta đã thực sự bươc qua một cuộc đời mới.

Sự kiện này sẽ không có giới hạn tầm ảnh hưởng,chúng sẽ ảh hưởng trực tiếp đến những người cùng dòng máu, cùng làng xóm, cùng vùng đất…Cũng chẳng ngạc nhiên khi ta nghe nói về những làng xóm , những vùng đất, những dòng họ có nhiều tài năng…

Sẽ như thế nào nếu mỗi cá nhân của đất nước đều đạt sự thông hiểu? Hay sẽ có thêm một dân tộc Do Thái thứ 2 ? Lúc đó bạn nghĩ gì ?

Sự thông hiểu không hòan tòan đôi khi gây ra những nghịch cảnh cho những người phụ thuộc. Khi hé mở cảm nhận , những hiểu biết mới thường trộn lẫn với cái cũ…Chúng nhảy qua lại giữa các tầng và đan xen tạo nên những tư tưởng cầu tòan nghiêm khắc, có lúc trở nên khắc nghiệt, khép kín và tù đọng. Ở tầm mức cá nhân hay nhân lọai đều có mặt kiểu thông hiểu này. Sự lầm lẫn diễn ra cho đến khi nào ta thực sự mở cửa . Lúc đó, ta đủ năng lực nhìn nhận và chọn lựa hướng đi đúng cho mình….Những hiểu biết ở tầng này sẽ không bao giờ đúng với tầng kia, chúng có những cấu trúc riêng và đặc tính riêng, chúng hòa đồng chứ không hòa lẫn . Và thật kì lạ là nếu ta trộn lẫn hiểu biết đó, nó sản sinh ra 1 thế giới khác, của riêng ta và cũng tác động được đến cõi khác bằng con đường liên thông, trong thế giới của khí và thần ! Thế giới đa chiều này cứ sinh diệt mãi… mông lung và hỗn độn , có phải do ta ?
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  leminh306 on Wed Aug 15, 2012 7:38 am

Em cảm ơn cô.
Là bài viết mà em tìm cô ạ mặc dù em không hiểu được rõ ràng cái gì cả, em chỉ biết trong cuộc sống của mình là có cái gì đó cần phải tìm và hiểu thôi.

leminh306

Tổng số bài gửi : 8
Join date : 31/03/2011
Age : 27

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Fri Aug 24, 2012 5:52 pm

2/Chuyển hóa các lực:

Có 1 thế giới rất thực, nó vô hình nhưng hầu như ảnh hưởng rất sâu , rộng lên đời sống con người. Hầu hết chúng ta mơ hồ có thể nhận ra nó , nhưng ít ai hiểu về nó . Ở người nhạy cảm, họ tiếp xúc nó ở khắp nơi: nó làm khô cằn những vùng đất, làm cho không gian những ngôi nhà thêm nặng nề, nó tỏa ra trên thân thể người bệnh, là nguyên nhân của hầu hết những biến đổi khí hậu … Thế giới ấy có những qui luật nghiêm khắc và tàn nhẫn , chỉ có vay trả, không cho không bất cứ điều gì …Đó là thế giới của các lực !

Chúng ta đã quen rồi với những khái niệm về lực của vật lý học. Ngày mà quả táo rơi trên đầu Newton, nhân lọai có thêm hiểu biết mới về lực hấp dẫn của vạn vật, và sự tồn tại của lọai lực này có lẽ không bao giờ được chấp nhận trong nghiên cứu nếu quả táo không rơi trên cái đầu của chính Newton! Cho đến giờ thì khoa học đã đào sâu biết bao về bản chất của các lực, mà những ứng dụng của nó trong đời sống con người làm cho không ai có thể bác bỏ sự tồn tại của chúng! Thế nhưng cách nhìn nhận ấy lại kéo chúng ta ngày 1 xa hơn sự thực của vấn đề : các lực tồn tại và phát sinh như thế nào? Người ta chỉ quan tâm đến ứng dụng, thực nghiệm, ngòai những điều đó thì không có giá trị . Nào những ai khi nghiên cứu về lực mà có thể cảm nhận ra nó ? Sự có thực của 1 lý thuyết vô hình bị lệ thuộc vảo những chứng cớ hữu hình mà không phải lọai lý thuyết nào cũng có thể đem ra thực nghiệm bằng sự cân đong của máy móc hiện tại? Chúng ta đã quen rồi với việc chấp nhận những điều được công bố từ những nhà bác học tên tuổi, và xem nhẹ sự lên tiếng của cơ thể sinh vật … người ta không không thể biết được bằng cách nào mà những con thú biết được trận động đất sẽ xảy ra, trước khi máy móc chúng ta có thể đo đạt được ? Đơn giản là chúng nhận ra các lực !
Bất cứ một biến cố xảy ra nào cũng đều có nguyên nhân của nó , các nhân này tác động lên sự cân bằng của các tầng năng lượng, ảnh hưởng của chúng là đồng thời và tòan diện lên các tầng ( sự thay đổi cường độ các màu, sự gia tăng các phản ứng lý hóa, sự tăng giảm nhiệt độ, tăng giảm tần số âm thanh…) Ở thế giới của các lực cũng chịu tác động tương tự, sự mất cân bằng gây ra 1 lực đối kháng, ngày càng tích lũy mạnh dần lên , cho đến cái ngày sự bùng vỡ giữa các lực xảy ra. Nó tương tự như sự tan biến đi lực cũ , nhường chỗ cho lực đối kháng giờ đã chiếm ưu thế… Sau cùng thì vật chất bị vỡ tan…sinh vật nhận ra sự bùng vỡ đó và chúng trốn chạy…chỉ có chúng ta : yếu đuối ,mù và trơ là nhận hậu quả ….

Biết được các lực tồn tại và phát sinh như thế nào, ta hầu như lý giải được tòan bộ những bi thảm trong đời mình. Nhận ra các lực , ta có thể ngăn ngừa và chuyển hóa chúng . Lực cũng như bất cứ tầng bậc nào của cơ thể , chúng cũng liên kết và liên thông. Đời sống con người không gì quan trọng hơn sự chuyển hóa lực xấu, biến chúng thành những lực có ích. Sự chuyển hóa các lực sẽ không dừng lại ở tầm ảnh hưởng 1 cá nhân nào đó , nó bao trùm lên tòan bộ các cõi. Nếu sự chuyển hóa ở 1 cá thể đang xảy ra đột ngột và mạnh mẽ, thì ở thế giới khác cũng sẽ chịu những tác động tương tự : 1 sự đổi đời đột ngột và sâu sắc sẽ gây ra 1 xáo trộn lớn trong các tầng bậc ở một cá thể , rồi chính sự thay đổi đó tác động đến những cá thể yếu hơn…Có thể nói chúng gây tai họa hay phúc đức cho những cá thể liên quan, tai họa và phúc đức ấy có xảy xa tức thời hay không ? Xảy ra với hình thức nào tới những cá thể khác còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa…Thế thì , chúng ta không tồn tại và phát triển độc lập , mà trong mối liên kết và liên thông không thể tách rời , thành quả ta đạt được không phải là công sức của chỉ riêng ta , chúng ta thừa hưởng và cũng phát tán công sức đó, nó là quả của nhiều nhân và sẽ là nhân của nhiều quả !

Sự thủ giữ thành quả do lòng tham và thiếu hiểu biết của con người chỉ gây ra 1 lực đối kháng , chúng tàn phá công đức . Bởi trong thế giới vô hình mọi việc xảy ra mơ hồ và rộng khắp, mà khả năng của ta không thể nào nhận biết hết mọi việc trong cùng 1 thời điểm. Khi chuyển hóa xảy ra , các sự việc đều tuần tự diễn tiến theo đúng qui luật vận hành của nó mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của tư tưởng cá nhân ta , phải mất 1 thời gian sau khi đạt được thành quả ta mới bắt đầu can thiệp vào nó bằng những quan niệm đời thường. Chúng ta bắt đầu tạo trở lực …và lại rớt bậc… mọi quá trình cũ sẽ xảy ra nghịch hướng…ta lại gây tai họa hay phúc đức cho 1 ai đó , có điều theo chiều nghịch lại. Vay trả rồi trả vay…Khi tự vấn lòng mình, thiện ác của người đời cũng có tay ta ?

Sự biến đổi số phận là điều mọi người mong ước, nhưng nếu thiếu sự thông hiểu , chúng ta sẽ nổi trôi trong vòng vay trả , càng nguy hiểm hơn nếu ta là người tu tập. Chúng ta có thể thay đổi số phận mình trong 1 kiếp, nhưng cũng có thể tàn phá nhiều cảnh đời liên quan, nếu ta không tập cho mình tinh thần hướng thiện…chỉ có hướng thiện, ta mới đỡ sai lầm, không bị cuốn theo nông nổi đời thường !

Một mục tiêu đôi khi chỉ có ý nghĩa trong bước khởi đầu, chúng dần thay đổi theo quá trình chuyển biến. Khi ta hiểu thêm chút gì đó , là lúc mục tiêu cũ đã chuyển màu, và thật xa vời nếu mục tiêu ban đầu vượt quá năng lực hiện tại, nó sẽ mãi nằm trong thế giới của những ảo ảnh. Vòng thiện ác thường bị nhuộm màu theo thành quả . Khi thường xuyên gặp thất bại, ta mong cầu sự hanh thông. Khi đã hanh thông , ta lại muốn trấn áp kẻ khác…Hãy để cho sự thông hiểu xảy ra hòan tòan khi đang chuyển biến, cho đến khi mọi trạng thái đạt đến sự cân bằng, đừng vọng động theo bất cứ sự hỗn độn nào đang xảy ra. Khi mọi tầng bậc đã được an bài, ta tất hiểu sẽ phải làm gì tiếp theo sau đó !

Để cảm nhận các lực thì không khó . Nhưng để chuyển hóa 1 lực thì không dễ dàng . Và khó hơn là duy trì chúng…khi ta lo âu, căng thẳng, mọi người xung quanh ta đều có thể cảm thấy được. Để giải tỏa nỗi lo đó , ta cần 1 năng lượng bằng hay lớn hơn chúng: sự đào sâu suy nghĩ để lý giải vấn đề và 1 hành động để giải quyết … Mọi việc sẽ không là nghịch cảnh nếu ta hiểu nó và đủ năng lực chuyển biến nó. Khi gặp quá nhiều nghịch cảnh, năng lực ta đang ở dưới mức trung bình hoặc ta đang mong cầu điều bất khả . Để giải quyết một lực, ta cần 1 lực , nhưng nó phải của chính ta . Bởi vì khi ta có lực ấy, tức là ta đã ở tầng bậc đó , với những hiểu biết liên quan, ta sẽ đủ sức chống đỡ và chuyển hóa chúng.

Sự vay mượn ngọai lực chỉ cần thiết trong trường hợp cứu rỗi ở 1 hòan cảnh nghiệt ngã, nó không đem lại cho họ thông hiểu. Sự lạm dụng quyền năng sẽ xảy ra, tai họa bị gieo rắc nhiều khi trách nhiệm được gán cho chính bản thân người vay mượn hay phó thác mọi việc cho những qui luật của trời đất ! Ở chừng mực nào đó ta phụ thuộc qui luật mà ta cũng tác động đến chiều hướng xảy ra của sự việc trong diễn biến của qui luật !

Đa số thường gây nhân rồi trốn quả : họ không muốn mất những gì đã có , họ không có thời gian , họ có trăm ngàn lý do để thụ động, mà sự việc đã xảy ra đôi khi có rễ sâu, cội chắc…mơ việc tức thời là điều khó lắm thay !
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Fri Sep 07, 2012 6:10 pm

3/ Những thói quen cũ và sự chuyển đổi cấu trúc cơ thể :

Khi nào sự chuyển hoá xảy ra hoàn toàn ?

Sẽ chẳng có gì là hoàn hảo cho những chuyển hoá … trừ phi ta chạm đến ngưỡng của bậc cao nhất trong sự tập luyện. Trong bất cứ tầng bậc nào mà người tu tập có thể đạt đến, việc tác động lên cơ thể 1 lực làm thay đổi cấu trúc của nó dần dần hay tức thời ,đều mang lại sự thay đổi đời sống. Từ khi cất tiếng khóc chào đời , chất lượng chuỗi ngày sống của ta đã in dấu từ lâu. Đâu đó trong ta hiện diện những thói quen cảm xúc cũ , những cá tính lập lại nếu như trong thời điểm này nó gặp được điều kiện ưu đãi để phát triển… Mỗi chúng ta có 1 khoảng không – thời gian để tồn tại… 1 thế giới để vun vầy …Trong vòng vây các lực , cuộc đời ta chao đảo . Sự bất lực trong nhiều tình huống xảy ra của đời sống nếu cứ tiếp diễn sẽ làm lụi tàn ý chí , suy sụp cơ thể, làm đời ta lăn dần xuống vực…Chúng ta bị mất nhiều năng lượng mà không thể phục hồi nó do những thất bại làm xuống cấp cơ thể, làm tan rã dần lực có ích, chúng bị bào mòn dần…vành tai ta mỏng lại, cac tổ chức cơ nhão ra , biến mất…việc mất dần nội lực làm tăng nguy cơ tai nạn, xui xẻo, ta dễ bị tác động bởi môi trường dù chỉ 1 lực rất nhỏ .

Nếu nhìn nhận cấu trúc cơ thể như khoa học hiện đại, mọi sự vật trở nên “vô tình”. Ở đó , không có nhiều chỗ cho tinh thần, sự liên kết và liên thông giữa tinh thần và vật chất bị cắt rời, đưa đến những nhìn nhận lệch lạc… Cũng thật sai lầm nếu ta muốn mở cửa cảm nhận mà không quan tâm đến những chuyển biến cơ thể, nó là nền của mọi cảm nhận.Cũng vậy ,sẽ chẳng có cuộc đời nào được chuyển biến nếu ta không nâng cấp cơ thể , mà tầng bậc của sự cảm nhận phụ thuộc rất nhiều vào sự trong sạch của cơ thể , ở tận cấu trúc tế bào.

Đôi khi, sự lệ thuộc tinh thần làm co hẹp thế giới của ta, đóng băng mọi cảm nhận. Thế giới mà mọi việc đều được phó thác cho 1 đấng linh thiêng phù trợ mà không có chút nỗ lực cá nhân sẽ mang lại điều gì ? Ta đã mở cửa mà không có sự thông hiểu hoàn toàn…
Có thể xem cơ thể là những dòng năng lượng mà mức năng động của nó phụ thuộc vào các lực : ở tầng này thì thanh nhẹ , nhưng lại đặc sệt , xơ cứng ở tầng bậc khác. Để tác động vào mỗi tầng chúng ta cần có 1 lực tương đương, sự thay đổi ở cấp bậc này sẽ có ảnh hưởng đến tất cả các tầng bậc khác, tiềm ẩn hay lộ dạng tức thời phụ thuộc vào cường độ lực ta có thể tác động đến. Ở cá nhân này chỉ cần 1 ý nghĩ cũng xảy ra biến đổi to lớn nhưng ở cá nhân khác có khi là cả 1 đời.. Chúng xảy ra ở 1 tầng bậc mà không phải ai cũng có thể tác động đến được, điều này bị ảnh hưởng bởi sự giới hạn của cấu tạo cơ thể. Nếu ta sinh ra với 1 cấu trúc cơ thể có nhiều trở lực, hoặc yếu đuối về năng lượng, các nỗ lực của ta sẽ bị hoá giải phần lớn bởi những trở lực, ta mãi tiêu hao công sức và thời gian để giải quyết những trở lực cho đến cạn kiệt tài nguyên hoặc ta sẽ chẳng nghĩ ra 1 chút gì ra hồn để cải thiện cuộc sống , bởi vì ta không đủ năng lương, ta sẽ không đạt được sự nâng bậc và hiểu biết của tầng đó … Để hiểu biết , ta cần có năng lượng , nhưng có năng lượng , chưa phải đã đạt đến sự thông hiểu , phải liên kết và liên thông các tầng.

Có hay không sự tác động của ý nghĩ đến quá trình chuyển hoá ? Ở những tầng bậc thấp sẽ tương ứng với những ý nghĩ thô , hỗn độn. Ở các tầng cao hơn , tư tưởng cũng chuyển mình, chúng vi tế và dần ổn định. Sự loại dần những sóng có tần số , năng lượng không tương thích cũng là 1 trong những nguyên nhân làm cho sóng tư tưởng của tầng đó chiếm dần ưu thế , được cộng hưởng tốt hơn, tạo chuyển biến … để ngày nào đó, cuộc đời ta thay đổi…

Những cố gắng kiên định vào 1 tầng bậc nào đó khi cơ thể chưa tự tạo được mức năng lượng cần thiết thì thành quả đạt được chẳng thể duy trì, chúng dễ bị phá hỏng bởi những sóng thô kệch do chính các tế bào trong ta sản sinh, hay vì năng lượng đã thóat ra ở 1 lỗ hổng nào đó: 1 căn bệnh vừa mới phát sinh, sự tập luyện sai lệch . Khi tư tưởng được khởi động, hướng về mục tiêu nào đó của bài tập , chúng thường làm động lực cho những thay đổi ở dạng tinh tế , làm hiển lộ kết quả nhanh chóng, nhưng kết quả ấy không có nền tảng. Một ngày không xa, chúng ta sẽ thấy mình trở về điểm xuất phát, mọi thành quả bỗng nhiên ra đi không lời từ biệt… cái thật thường tồn bỗng trở thành điều giả dối… dở khóc dở cười mà chẳng biết vì sao ?
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Fri Sep 14, 2012 12:36 pm

KHỞI ĐẦU

Không có mốc nào đánh dấu sự khởi đầu của chuyển biến, mọi việc diễn ra như tình cờ : 1 câu nói làm chấn động tâm ta,1 quyển sách lôi cuốn, 1 hình ảnh ấn tượng,1 tai nạn sống chết … Chúng là 1 trong muôn ngàn sóng năng lượng có sẳn tràn ngập quanh ta. Khi duyên đã đủ, chúng tác động đến cơ thể ta ở phần nhạy cảm nhất , nơi yếu nhất,dễ bị phá vỡ nhất. Năng lượng tràn vào theo cánh cửa vừa mở ấy, làm thức tỉnh và gây mất cân bằng các tầng năng lượng của ta. Những thế giới bên trong bỗng nhiên hiển hiện, ta bỗng thấy mình hụt hẩng , các giá trị cũ giờ đây không còn như xưa nữa, những hiểu biết mới dần phơi bày , lạ và xác thực , không ngừng thôi thúc…Ta nhìn lại chính mình , nhìn lại những mối quan hệ xưa cũ …. Bỗng thấy sao ngày xưa mình ngây ngô đến vậy? Những con người, cảnh vật mới hôm qua giờ đây đã thay đổi… và những trạng thái đi kèm thật không dễ gì điều chỉnh : dưới mắt mọi người ta bỗng đâm khó tính hơn, ta dễ cảm thấy bị xúc phạm , dễ thấy mình bị mất mát , thua thiệt, ta thấy lỗi lầm ở người khác nghiêm trọng hơn, dễ vui dễ buồn, cái tốt và xấu trong ta bị thổi phồng lên, những hạnh phúc khổ đau bỗng gia tăng cường độ…

Bạn ạ, bởi khi cửa mở , những cảm nhận của ta trở nên tinh tế hơn , chúng gia tăng cùng với sự gia tăng năng lượng, mọi thứ trở nên lớn lao hơn so với thế giới cũ mà ta hằng sống. Khi sự thông hiểu chưa hòan tòan thì tất cả sẽ được nhìn nhận trên nền tảng của những quan niệm và thước đo cũ, nó không tương thích chút nào với vị trí hiện tại của ta ,mà do trạng thái cân bằng chưa được tạo lập , nên xem ra cái áo cũ này chẳng thể làm ta dễ chịu chút nào !

Thật ra trong chuỗi đời mình không mấy ai không có chuyển biến, sự phát triển của mỗi cá nhân luôn gây 1 dấu ấn trong không gian, chúng ta tương tác lẫn nhau trong thế giới đa chiều hỗn độn này, mà cái thật – giả chỉ đúng ở riêng mỗi tầng bậc của chính nó…vậy nên những học thuyết nhân sinh từng định hướng cho người đời có còn mãi giá trị nữa hay không ?

Khi thế giới cảm nhận của con người rộng mở, thì tự do đúng nghĩa cũng được khơi màu…


1/ Những cảm giác đầu tiên :

Khi bức xạ tác động vào cơ thể, bất cứ ai cũng có thể cảm nhận thấy một cái gì đó , gây ra 1 cảm giác mơ hồ , đa số không hiểu chúng hay khi chợt nhận ra là vội phủ nhận chúng. Với những người thường xuyên làm việc bằng cảm giác, họ hiểu rõ giá trị chủa chúng, họ nâng bậc chúng và thành quả đạt được cho sự rèn luyện này là những phần thưởng vô giá : họ là duy nhất, vượt trội hơn mọi người trong năng khiếu của mình… điều đó cũng đồng nghĩa với 2 chữ “ THIÊN TÀI”.

Một khi chúng ta luyện tập khả năng cảm nhận , thì ngũ quan là những cánh cửa quan trọng cho việc cảm nhận. Với bàn tay , chúng ta tìm hiểu thế giới quanh mình qua những rung động của các bức xạ phát ra từ vật thể. Những rung động được lan truyền sẽ tác động vào hệ cơ , qua các kinh mạch nằm trên tay, nơi cảm nhận tốt nhất dĩ nhiên sẽ nằm trùng với các huyệt vị , mà huyệt lao cung là quan trọng nhất. Đôi khi người cảm nhận chỉ cần phân biệt được rung động tốt và xấu phát ra từ vật thể , họ đã tránh được phần lớn những sai lầm trong đời sống thường ngày.

Các vật thể xấu , mang thông tin : hư hỏng , thất bại , không phù hợp …ở trong các tầng năng lượng của chúng. Khi người cảm nhận nghĩ đến thông tin ấy, bạn đã mở cửa cơ thể để thông tin tràn vào, và phản ứng đầu tiên của hệ cơ là co lại, trong cơ chế tự bảo vệ, hay dẫn truyền xung động ấy đến 1 cơ quan nào đó có cùng mức cộng hưởng năng lượng, bạn sẽ bị đau ở chính vùng cơ thể bị tác động đó. Cái cơ chế tự mở cửa để năng lượng tràn vào này có rất nhiều nguy hiểm,mà mức độ tác động của nó tùy thuộc vào đẳng cấp cấu trúc cơ thể của người cảm nhận, nếu cơ thể có quá trình tự đào thải năng lượng xấu tốt, bạn sẽ tránh được nhiều phiền phức, và nếu bạn có 1 căn cơ không hòan chỉnh , bạn sẽ mang họa vào nhà : 1 lọai bệnh tiềm ẩn, 1 sự lây nhiễm cái xấu, nguy hiểm hơn là sự phá vỡ dần cấu trúc các tầng, gây mất cân bằng …Nó sẽ làm thay đổi cá tính của bạn, mang tai họa đến cho bạn…

Những rung động được cảm nhận bằng xúc giác dạng thô này rất phổ biến ở chúng ta , không cần phải có khả năng đặc biệt nào, vì vậy ngay khi ta cảm thấy đau nhức 1 cách vô cớ ở hệ cơ , chúng ta nên cách ly ngay nguyên nhân gây ra nó , hoặc phải tự nâng cấp cơ thể chính mình , điều này hơi khó , bởi chỉ ở mức độ tập luyện cao, chúng ta mới đủ lực hóa giải bức xạ xấu.

Khi ta cảm nhận 1 vật thể xấu , nếu cường độ bức xạ của sóng xấu đủ mạnh, chúng sẽ gây ra cho ta 1 tổn thất : sóng xấu tác động đến các tầng năng lượng trong ta , làm thay đổi cân bằng và lúc này ta không đủ sức để tự phòng vệ (do vô ý hay do năng lượng kém).Cũng vậy , 1 cá nhân hay dối trá cũng hấp dẫn quanh họ những thành phần gian dối, và ho dễ bị lừa đảo nếu họ có mức năng lượng kém hơn môi trường mà họ tự tạo.

Để thay đổi số phận , phải xa rời sóng xấu, xa rời từ trong ý nghĩ , trước khi có thể tạo cho mình 1 nội lực đủ để với đến tầng bậc cao hơn. Bởi 1 số phận kém may mắn thường bị rất nhiều trở lực , và họ thường không đủ lực để hóa giải nghịch cảnh, nếu cứ tiếp tục mở đường cho bức xạ xấu, họ sẽ chẳng bao giờ chuyển biến được gì ! Trong vài trường hợp đặc biệt , rời bỏ môi trường, hòan cảnh hiện sống là điều tối cần thiết, như thế dù cơ thể bạn còn đẫm nhiều sóng xấu , chúng cũng không có môi trường để phát huy , tức là ta đã ngắt mạch công hưởng sóng …

Những cảm nhận đến từ cơ thể có độ chính xác tuyệt đối, thế nên không thể xem nhẹ sự lên tiếng của giác quan. Khi bạn mở cửa , bạn sẽ không thể cảm nhận được gì nếu bức xạ ấy không tương thích với lọai cơ thể của bạn, hoặc bạn bận để đầu óc mình tò mò,suy nghĩ về vật thể đó, cảm giác sẽ không được não nhận ra.

Khi chúng ta tiến hành những bài tập cao hơn , thì cánh cửa cảm nhận cũng mở rộng dần. Cũng vật thể ấy, bạn sẽ cảm nhận được những sóng tinh tế hơn, mịn hơn. Ở những tầng bậc cao hơn,sự nâng bậc của cơ thể và sự thông hiểu giữa các tầng bậc này sẽ xảy ra, bạn sẽ hiểu vật thể sâu hơn …Lúc đó, chúng ta bỗng nhận rõ ràng những tầng bậc thấp hơn mà trước đó ta thường bị lẫn lộn. Ở mức cảm nhận nào đó , vật thể hiển hiện không ở ngòai ta mà ở trong ta, không có ranh giới rõ ràng giữa ta và vật … lúc đó , khả năng thay đổi bức xạ vật thể là điều hòan tòan có thể !

Tập cảm nhận có thể xem là 1 pháp , nhưng cũng có thể xem là hỗn hợp các pháp tu tập, bởi vì nó thu nạp được tất cả các pháp khác , không tị hiềm hay đòi hỏi bất cứ cái riêng nào. Người tập sẽ đạt các cấp bậc 1 cách tự nhiên, nếu cơ thể đủ mức nhạy cảm cần thiết cho cấp bậc đó, mà không cần bất cứ sự trợ lực nào khác. Khi đó , không có ranh giới giữa cơ thể của người tập với thế giới bên ngòai , yêu cầu chính yếu của người tập là giữ tinh thần hướng thiện, nó là kim chỉ nam để người tập chỉnh sưa những sai lầm.
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Mon Oct 01, 2012 3:11 pm

2/ Đi vào những chiều không gian :

Khi cánh cửa cảm nhận hé mở, chúng ta nhận ra mọi thứ không giống như những nhìn nhận thông thường, nhận thức bỗng sâu hơn, lạ lẫm nhưng xác thực. Không ai khác ngòai chính ta, buộc phải tiếp nhận những cảm xúc mới, chúng thấm đẫm qua từng giác quan trên cơ thể, len lõi đến từng tế bào, và khi não đã quen rồi những cảm giác ấy, nó sẽ tồn tại mãi trong ta, như là một thứ tri thức , một kinh nghiệm cảm xúc cá nhân…. Cứ thế, tri kiến của chúng ta dần mở rộng, bởi sự hiểu biết này được tiếp nhận từ rất nhiều bộ phận trên cơ thể đã được kích họat , nâng cấp để sẳn sàng đảm đương những nhiệm vụ mới , và không gian chúng ta dần rộng mở .

Nếu khi cảm nhận bằng bàn tay, chúng ta chỉ tiếp nhận những dạng bức xạ thô, đòi hỏi sự phân tích và kinh nghiệm cảm nhận mới hiểu được, thì ở những bộ phận khác , sự cảm nhận mang ta đến hòa mình cùng thế giới ấy, hay ngược lại ta mang chúng đến thế giới của ta . Cả 2 cách lý giải trên không có gì mâu thuẫn , nếu ta thực sự đã trải qua : 1 cá nhân có thể ngửi thấy mùi máu tanh nồng khi xem 1 vụ nổ bom ở Iraq, mùi thơm của những món ăn, thậm chí mùi đặc biệt từ 1 cơ thể khi nghe nhắc hay nghĩ đến ai đó, nghe được sóng âm có tần số rộng hơn, thấy được hình ảnh 1 vong linh … Ta như đang hiện diện tại nơi đó , trực tiếp cảm thấy mọi việc xảy ra , hoặc thế giới ấy như bị kéo về , hiện diện tại nơi ta sống …sẽ không có sự can thiệp của bất cứ sự tưởng tượng nào ở đây, chúng chỉ cho ta những hình ảnh trơ , không kèm theo tác động nào khác…Khi ta cảm nhân , thế giới ấy đột nhiên như tồn tại quanh ta: vị mặn nồng của sóng biển , những cơn gió lạnh miền sơn cước, mùi thơm ngọt từ những cánh đồng đầy hoa và cỏ ở Hà Lan, 1 tai họa sắp xảy ra , nỗi lo của người thân, sự nặng nề trước cơn bão, những chấn động từ trận động đất sẽ xảy ra ở đâu đó rất xa ….. Ta bỗng thấy những cơn gió không vô tình, chúng mang theo dư âm xúc cảm, và không gian không đơn điệu , nó mang nặng nỗi niềm… Chúng là cái chứa đựng và truyền tải thông tin, nhiều và đa dạng hơn thế giới hữu hình mà ta đang tiếp xúc….Thậm chí , người kế bên cũng sẽ có những cảm nhận tương tự , dù họ không tập luyện gì !

Đấy là sự liên thông. khi cửa mở , các thế giới hòa đồng với nhau trong những chiều không gian của nó . Khi liên thông, không có ranh giới về khỏang cách địa lý , không có khái niệm thời gian,tất cả những hiện tượng xảy ra như bị lôi vào thế giới thực mà ta đang sống: ta đang ở trong thế giới thực của mình và thế giới ấy cũng đang có mặt nơi này. Ta cảm nhận được do sự có mặt của các vi hạt mang thông tin của đặc tính ấy : hoặc các vi hạt xung quanh ta đã bị chuyển mình theo mô hình của thế giới ấy , hoặc các vi hạt đã tràn vào thế giới của ta qua cách cửa cảm nhận vừa hé mở …? Cả 2 hình thức đó đều có thể xảy ra , hoặc riêng lẽ , hoặc đồng thời.

Trong thế giới đa chiều ,khi mà tinh thần cũng là 1 lực lượng có sức mạnh, thì chúng trở thành chủ thể của những chuyển biến , trong thế giới ấy, vật chất không quyết định ý thức , mà nguợc lại, chúng chịu tác động và chuyển biến theo ý thức theo những qui luật bất tòan.

Vậy thì , Darwin liệu có còn chính xác nữa không khi đưa ra những chứng cớ thuần túy vật chất cho học thuyết tiến hóa của các lòai ? Cũng vậy , những gì của Newton ở thời đại chúng ta không giải quyết đủ cho những bài tóan vũ trụ, hình học phẳng Euclid cũng chỉ còn tồn tại trong thế giới của những mặt phẳng, đơn điệu và khiếm khuyết! Còn nhiều nữa việc xét lại mức độ ảnh hưởng chính xác của những những lý thuyết , định đề…Và bạn sẽ thấy , người cảm nhận hít thở bầu khí quyển tự do hơn số đông khi họ được giải thóat khỏi những khung lý thuyết cứng ngắt, bởi những đạo lý chặc chẽ , cầu tòan … Họ hạnh phúc hay không có hạnh phúc ?

Sự tiếp nhận thông tin từ muôn ngàn kênh dẫn như hiện nay là rất nguy hiểm , nếu ta không thể cảm nhận được . Ta sẽ không bao giờ biết được cái gì đã xảy ra trong sự chuyển biến các tầng năng lượng trong cơ thể mình, trong chừng mực nào đó , sự thiếu hiểu biết sẽ dễ làm ta lệ thuộc vào 1 tư tưởng của ai đó , trội hơn ta về năng lượng, bởi nhiều lý do : sự quảng bá thông tin hấp dẫn , lôi cuốn. xu hướng thời thượng của số đông, thậm chí sự tò mò muốn thử mà không có 1 căn cơ tốt về cấu trúc cơ thể …. Chúng ta phải hòa đồng mới hiểu được những thông tin đó, mới thực hiện được chúng , và trong sự vô tư tiếp nhận mà không có phòng vệ , ta đã mở cửa để cho ý thức kia chuyển biến cơ thể mình. Lúc này, tinh thần hướng thiện sẽ sửa chữa những sai lầm đó , nó làm cho ta rời bỏ những sai trái , nếu ta không buông tay đầu hàng mặc cho số phận .
Cũng không phải sự sửa chữa nào cũng phục hồi được , 1 khi ta dấn thân quá sâu, và nhất là khi ta không đủ công đức để trãi đường cho sự quay về , ta sẽ nổi trôi mà không thể tự biết được mình sẽ về đâu ?Trong mọi tình huống, để có thể cứu vãn được mình , ai cũng mong cầu sự cứu rỗi … Nhưng để đủ duyên gặp gỡ và tiếp nhận được sự cứu rỗi đó , chính là những lực tốt ta đã từng gây dựng, nó tạo lực hấp dẫn những cái tốt, ngăn trở lực xấu , dẫn đường cho viểc mở cửa !

Việc tập luyện để cơ thể tăng dần nhạy cảm mang lại lợi ích rất nhiều, chúng cho ta biết ngay từ đầu những thông tin giả, bởi thông tin năng lượng rất rõ ràng. Khi ta còn nhìn nhận vật thể qua vật chất đời thường, ta không thể phân biệt được giả - chân , bởi chúng không nằm ở hình dạng , màu sắc mà ta thường tiếp xúc, chúng nằm trong thế giới vô hình! Nếu ở thế giới hữu hình , đôi khi sự thật bị che phủ bởi những gì là vô minh, thì trong thế giới vô hình sự thật được nhìn nhận bằng thông tin năng lượng của chính cấu trúc tầng năng lượng đó . Ở tầng bậc thấp ta biết được đúng sai- thiện ác ở thế giới đời thường , thì ở tầng bậc cao hơn , cơ thể ta nhận thông tin từ nhiều chiều tương ứng ,lúc đó , cơ thể ta phải trải qua sự chuyển biến mới có thể tương thích được với những tầng đó, và khi đạt được sự thông hiểu hòan tòan , mọi búc xạ xấu của chính ta hoặc ta nhận được sẽ làm ta đau đớn, khó chịu, điều này ngăn chặn những phát sinh tư tưởng có hại, xấu xa. Cứ mỗi lần tác nhân xấu khởi sinh thì cơ thể người cảm nhận sẽ bị những cảm giác khó chịu , đau đớn , chúng có nguồn gốc từ những tác nhân xấu mà ta gây tạo, cộng hưởng với các tác nhân xấu khác từ không gian bị thu hút về… và tùy vào bậc thang tu tập , người cảm nhận sẽ bị tác động ở bộ phận nào… Thế thì ta tích lũy 1 kinh nghiệm: không nên gây ra những gì làm ta đau khổ !

Một cách tuần tự , các biến chuyển cơ thể và sự gia tăng nhạy cảm dẫn dắt ta đến nhiều mức độ thuần thục thân – tâm. Khi đã thuần thục, thì không có chỗ cho những sóng thô kệch , thấp kém . Cho đến 1 ngày , thế giới sẽ chẳng còn tồn tại… bởi tận cùng của cấp độ cảm nhận được là không có gì !
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Teacher on Sat Oct 06, 2012 1:39 pm

3/ Những nẻo đường …

Để tìm cho mình 1 con đường là điều không dễ, trong mênh mông trời đất thì đời sống mỗi chúng ta không là gì . 1 khởi đầu đã có … 1 mục đích cho từng chặng đường , cái còn lại theo ta là những ngã đường ta phải trãi qua. Tầm nhìn chúng ta mở dần ra với sự luyện tập, nhưng chúng ta không thể nào biết được những gì ở phía trước , những gì thực sự chờ đón ta , cho đến khi ta thật sự đối mặt với vấn đề: sự tồn tại các nhân duyên từ muôn kiếp…

Khi dấn thân để tự thay đổi mình, mỗi kinh mạch được khai thông là 1 lần ta bỗng cảm nhận mình sâu hơn, thế giới rộng mở hơn, và cũng từ đó , các nhân duyên ló dạng, chúng đến như không do bất kì 1 khởi đầu nào , trong sự vô lý của tư duy lô gich đời thường….những hàm oan cô cớ …những dẫn dắt nghịch lý ....chúng gây tai họa cho người tu tập …đôi khi, phá tan công sức đã dựng gầy.

Có 1 khởi đầu tốt chưa phải là những chặng tiếp theo sẽ tốt . Trên từng nẻo đường ta luôn phải đối mặt với nhiều nghịch lý , mà sự tĩnh tâm là pháp đối trị duy nhất cho ta … Sự tĩnh tâm làm yên lại nỗi lo toan, vô hiệu những cơn sóng dữ , cắt rời được thời gian. Thế giới của những bức xạ không bao giờ tồn tại ở tâm tĩnh lặng, chúng tự tan rã trong tâm thức tĩnh lặng của người tu tập. Nhân duyên không tồn tại trong tất cả các tầng , nhân duyên chỉ là những lực liên kết,trong thế giới của những vi hạt mà sự thể hiện là các bức xạ hỗn độn trong thế giới đa chiều.

Những dòng năng lượng luân chuyển trong 1 thế giới đa chiều mà ở đó , các liên kết của chúng không bất biến, chúng bị thay đổi bởi vô số ý thức cá nhân tương tác lẫn nhau. Khi ý thức cá nhân tĩnh lặng , tương tác ý thức không còn , các lực mất dần ảnh hưởng , chúng bị tiêu tán đi bởi những lực đối kháng mà không được thêm hỗ trợ nào cho chính chúng, sự tan rã liên kết sẽ xảy ra ...và nhân duyên cũng không còn tồn tại!

Khi giải quyết nhân quả bằng 1 lực mạnh hơn , chúng ta không triệt tiêu nhân quả , chúng ta ngăn trở chúng và hành động đó lại tạo 1 lực đối kháng mới. Khi giải quyết nhân duyên bằng sự chuyển hóa lực tương tác các mối liên kết, ta làm thay đổi chiều hướngvà tính chất của lực , tạo chuyển biến tốt cho những bức xạ xấu, trong đó vẫn tiềm tàng những trở lực , và khi đặt nhân quả vào sự tĩnh lặng, ta rời bỏ, thóat khỏi tầm ảnh hưởng đó, các lực không còn bị tương tác , chúng dần tan rã ….

Khi nghịch đảo quá trình trên , ta sẽ được gì ?

Những nẻo đường… mà mọi pháp không thể tách riêng, được dẫn dắt bởi tinh thần hướng thiện.
Những nẻo đường , mênh mông nhân quả, rồi ai cũng sẽ đi qua …
avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: CON DỐC CỦA MỖI NGƯỜI

Bài gửi  Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết