Xem và cảm nhận nhé !

Go down

Xem và cảm nhận nhé !

Bài gửi  Teacher on Tue Jan 11, 2011 4:02 pm

Phát hiện một hành tinh to bằng trái đất

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa phát hiện một hành tinh đá nhỏ có kích thước tương đương trái đất. Nó xoay rất nhanh quanh một ngôi sao ngoài hệ Mặt Trời.

Hình minh họa hành tinh Kepler-10b và ngôi sao riêng của nó. Hai thiên thể rất gần nhau. Ảnh: Science Daily.

Hành tinh, có tên Kepler-10b, là hành tinh nhỏ nhất từng được con người tìm thấy ngoài Thái Dương Hệ. Phi thuyền Kepler của Mỹ phát hiện hành tinh này. Nó có kích thước gấp khoảng 1,4 lần địa cầu và nặng gấp 4,6 lần. Hành tinh xoay một vòng quanh ngôi sao riêng trong 0,84 ngày. Khoảng cách giữa nó với ngôi sao riêng chỉ bằng 1/23 lần khoảng cách giữa mặt trời và sao Thủy - hành tinh gần mặt trời nhất trong Thái Dương Hệ.

Với tốc độ xoay nhanh và khoảng cách quá gần ngôi sao, Kepler-10b không thể duy trì sự sống, AFP cho hay.

“Kepler-10b không nằm trong nhóm những hành tinh mà sự sống có thể tồn tại. Nhiệt độ của nó vào ban ngày có thể lên tới hơn 1.371 độ C, đủ nóng để khiến sắt tan chảy. Các hợp chất chứa carbon, ADN, ARN không thể tồn tại ở một nơi nóng như thế”, Natalie Batalha, một nhà khoa học của NASA, phát biểu.

Douglas Hudgins, một nhà khoa học của NASA, cho rằng việc phát hiện Kepler-10b là sự kiện đáng hứa hẹn dù không có sự sống trên đó.

“Việc phát hiện Kepler-10b là bước tiến quan trọng trong quá trình tìm kiếm hành tinh giống địa cầu. Mặc dù nó không chứa sự sống, song sự tồn tại của nó cho thấy sẽ có nhiều hành tinh giống trái đất sẽ được khám phá trong tương lai”, Hudgins nhận xét.

Minh Long
,.

avatar
Teacher

Tổng số bài gửi : 508
Join date : 28/10/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Xem và cảm nhận nhé !

Bài gửi  Sarah on Thu Jun 09, 2011 4:34 pm

Nang luong manh qua va rat kho chiu. Em vua mo xem thi nguoi em cu nhu bi hat tung khoi man hinh may tinh. Co dung nhu vay ko co? em dang muon tap cam nhan tro lai va luyen tap cho suc khoe.

Sarah

Tổng số bài gửi : 10
Join date : 07/11/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết